Tổng hợp các bạn đã có việc làm DevOps từ kiến thức devopsedu.vn

Hàng ngày, tôi nhận được những lời cảm ơn, lời tâm sự, những tin nhắn, email,

Bạn thì được tăng lương, bạn thì có công việc DevOps như mong muốn từ những kiến thức mà tôi chia sẻ.

Thật sự lần nào cảm xúc cũng đều rất vui và tự hào.

Đó cũng chính là động lực giúp tôi hàng ngày ngồi vào bàn làm việc để làm thật nhiều những kiến thức thực tếgiá trị tới mọi người chỉ mong rằng ngày càng nhiều bạn có kiến thức có việc làm phù hợp.

Và đêm hôm nay khi tôi chuẩn bị đi ngủ thì tôi nhận được tin nhắn rằng lại có bạn passed phỏng vấn và có được công việc DevOps. Vẫn như vậy đọc những tin nhắn mà lòng thấy vui lây và lại thêm động lực.

Đột nhiên, một suy nghĩ nảy ra là sâu chuỗi một loạt các tin nhắn pass job của các bạn ùa vào trong tâm trí và tôi quyết định screenshot lại các kết quả và ngồi vào bàn làm việc ngay để viết thành bài này.

Vì đầu tiên, phải thú thật, đây là một niềm vui, một niềm tự hào của tôi vì đã giúp đỡ được rất nhiều bạn có việc làm, tăng lương nên cũng muốn lưu trữ lại kỷ niệm đó.

Và thứ hai chính là tôi muốn truyền động lực cho các bạn đang đi trên con đường công nghệ nói chung và DevOps nói riêng rằng dù thị trường việc làm có khó khăn hơn nhiều, dù ngành công nghệ đã không còn quá “sốt” thì các bạn hãy vẫn vững bước, tự tin mọi sự cố gắng đều sẽ có thành quả.

Rồi có bạn hỏi. Ai lại dám trao quyền cho DevOps intern hay fresher chứ? Thì chắc chắn rồi các bạn ít kinh nghiệm sẽ chưa được tham gia vào các môi trường quan trọng ví dụ như Production (khách hàng) nhưng trước đó còn rất nhiều các môi trường khác như Development, Staging, UAT, Sandbox,…

Vậy chẳng lẽ tất cả các môi trường đó đều là của những người nhiều kinh nghiệm làm? Thời gian đâu… Tôi rất hiểu mà… Fix Production cũng lên bờ xuống ruộng rồi mà phải ngồi canh me Dev env nữa thì… Vậy nên các bạn mới cứ vững bước nhé.

Đây là những bạn đã có công việc DevOps từ intern, fresher, junior,… tôi đã screenshot ngay trong đêm và chắc chắn vẫn còn rất nhiều cả từ các nền tảng khác mà tôi chưa thể tổng hợp hết từ những năm tháng qua, tôi sẽ cập nhật tiếp tục sau vì “phải” đi ngủ…